Lễ tốt nghiệp FasTracKids

Nhanh thật! Vậy là lứa học sinh FasTracKids-Bé thông minh đầu tiên đã tốt nghiệp rồi. Mình vẫn còn nhớ rõ cảm giác khi lần đầu tiên xem videos giới thiệu về chương trình FasTracKids, đã thốt lên với Trần Hoàn (khi đó là trợ lý giám đốc và là sếp trực tiếp của mình) rằng: “Ô, chương trình này hay thật đấy nhỉ!”. Rồi khi nhận những đĩa CD-ROM bài hát để cài vào các máy rồi ngồi lồng tiếng, ngậm ngùi nghĩ rằng “Trời ơi, nếu ko mua bản quyền mà để VN mình tự biên soạn lượng nội dung hình ảnh phong phú như thế này thì đến bao giờ mới xong được 1 chương trình để dạy học sinh đây!”. Rồi khi tạt vào phòng giáo viên, xem những gợi ý và hướng dẫn, giải thích về ý nghĩa các hoạt động trong buổi học, lại thêm một lần nữa bất ngờ về số lượng và độ sâu sắc của các hoạt động.

Đã đi cùng FasTracKids-Bé thông minh từ những ngày đầu tiên và đã hiểu đủ về FasTracKids để có thể luôn tự tin giới thiệu chương trình với các phụ huynh, bạn bè; đến buổi lễ tốt nghiệp này, cảm giác đầu tiên của mình là hồi hộp. Không biết, liệu các bé FasTracKids-Bé thông minh có thể hiện được mình không? Có chững chạc không? Có thực sự trưởng thành không? Và quan trọng nhất, có vui vẻ và thể hiện sự ham mê khám phá của mình không?

Các FasTracKids-Bé thông minh tưng bừng trong lễ tốt nghiệp

Nên trong suốt và sau buổi lễ, cảm thấy một niềm vui nhỏ nhẹ, lan tỏa, mãn nguyện khi chứng kiến những nỗ lực và tâm huyết của ban giám đốc, của các giáo viên, các tư vấn, các kĩ thuật viên, mọi nhân viên đã nở hoa trong những nụ cười của các FasTracKids-Bé thông minh.

Màn kịch của các bé thật là vui nhộn! Mặc dù có trục trặc về âm thanh và sân khấu bé quá nên chuyển cảnh không được mượt mà, nhưng trông các FasTracKids rất đáng yêu và thoải mái. Tiếp theo là sự ấn tượng với phần hỏi đáp của 2 MC là những FasTracKids chưa-tốt-nghiệp với 2 bạn sẽ tốt nghiệp hôm nay. Đàng hoàng đĩnh đạc có khác gì “Người đương thời” hay “Nói đi đừng sợ” đâu! Và rồi bị lặng đi với phần tự nói về cảm xúc bản thân của Minh Hằng và Diễm Quỳnh. 2 cô bạn nhỏ chưa đầy 10 tuổi, không cần ai gà bài hay tập luyện gì hết, tự lên và thể hiện cảm xúc của mình. Cá nhân mình rất thích cô bé Diễm Quỳnh. Nhớ như in cô bé lũn cũn mũm mĩm tròn xinh như một cục bông, lên thuyết trình[1] ngập ngừng nhưng có nụ cười rất hồn nhiên hơn 2 năm trước mà mình đã cắt đoạn video đó ra cho vào video quảng cáo của FasTracKids. Bây giờ trông dáng dấp người lớn hơn nhiều rồi, không còn dí micro quá sát vào miệng nữa, nói những câu dài và khúc chiết. Và ai cũng xúc động khi Diễm Quỳnh bày tỏ rằng mình nhớ lớp học, nhớ các bạn, nhớ cô giáo như thế nào…

Phần phát biểu của Diễm Quỳnh

Phần hỏi đáp của 2 MCs với Thu Trang và Hải Đăng

Xin chúc mừng các bạn nhỏ đầu tiên tốt nghiệp từ FasTracKids-Bé thông minh!

[Bài viết của Huy Dũng – Quản lý kĩ thuật tại FTK]

* * *

[1]: Thực ra ở những buổi học đầu tiên, các bé mới chỉ là đứng trước bảng thông minh, cầm micro, nhìn vào máy quay và trả lời các câu hỏi của cô giáo, chưa thể gọi là thuyết trình được 😛 [quay lại bài blog]
Advertisements

2 thoughts on “Lễ tốt nghiệp FasTracKids

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s