Câu chuyện thú vị

Hôm vừa rồi vào thăm lớp cô Nhung một lúc, ra rồi cứ cười mãi vì phần thuyết trình của bé Khánh Huyền

Con gái xinh ơi là xinh, hôm đó chắc 2 mẹ con bé phải dậy sớm lắm, mẹ tết cho bé rất nhiều bím tóc, mình thấy giống một cô công chúa nhỏ trong phim cổ tích ấy. Khi bé lên bảng cô giáo đưa ra 1 ba lô, bé không nhìn vào trong đâu nhé, chỉ đưa tay vào lấy ra 3 thứ, bé cần suy nghĩ trong 3 phút rồi kể  cho các bạn 1 câu chuyện dựa theo 3 đồ chơi đó.

Bé lấy ra được 1 con rùa, 1 quả dứa và 1 cây dừa. Mình cũng chả hiểu là bé sẽ nghĩ ra được ý tưởng gì dựa trên 3 thứ đó, hồi hộp chờ, trong bụng nghĩ là chắc bé sẽ nghệt ra chứ làm sao nghĩ ra tình huống nhanh thế được. Thế mà bé chả cần dừng lại tẹo nào, tay xếp đồ chơi, tay cầm micro, miệng đã kể chuyện ngay được. Tuyệt thật. Bé kể là “một hôm trời rất đẹp, một con rùa lên bờ đi chơi trên bãi biển, rùa gặp cây dừa, cây dừa rất cao, rùa rất thích cây dừa, sau đó rùa đi tiếp và gặp một quả dứa, quả dứa rất to”, hic, đúng là quả dứa bằng nhựa đó to gấp  lần 3 con rùa bông bé đang có thật, “rùa mang quả dứa đi, thế rồi, thế rồi”… hơi lúng túng, cô giáo hỏi “thế rồi sao hả con”, bé ngập ngừng một tẹo rồi bảo “ thế rồi rùa bẹp dúm”.

Trời ơi, sao mình thấy thú vị thế không biết, thú vị vì bé có phản ứng nhanh khi nghĩ ra câu chuyện, thú vị vì bé tự suy luận được trong tình huống quả dứa lại to hơn con rùa, thú vị vì kết thúc này. Và thú vị cả vì cả lớp rất chăm chú lắng nghe rồi òa lên cười như nắc nẻ. Mình cũng suýt thì cười rất to. Cách đây khoảng nửa năm bé đến còn e dè lắm, làm nũng mẹ, cả khóc nữa, cô với mẹ cứ phải động viên mãi mới vào trong lớp, rồi cô cứ phải khuyến khích mới dám lên thuyết trình, thế mà bây giờ đã mạnh dạn hẳn, tự tin, đĩnh đạc, kể chuyện cứ băng băng, thế mới hay chứ, 6 tuổi đấy cả nhà ạ, sắp vào lớp 1 rồi. Cô giáo bảo “Khánh  Huyền ngoan và có nhiều tiến bộ, con khá sôi nổi và hăng hái phát biểu ý kiến và thuyết trình trước lớp. Trong thời gian gần đây Khánh Huyền đã tự giác và rất hăng hái giơ tay phát biểu ý kiến trước lớp. Khánh Huyền cũng đã biết cách nói đủ câu, giọng nói khá to và rõ ràng”

Hàng trăm Bé thông minh, hàng trăm FasTracKids, mỗi bé mỗi câu chuyện thú vị, thảo nào các cô giáo cứ vui tươi và trẻ trung, hàng tuần ắp những thú vị như thế cơ mà.

[Bài viết của Starfish – FasTracKids-Bé thông minh]

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s