Ngộ nghĩnh trẻ thơ

Trẻ con thật là đáng yêu ngay cả đến khi mắc lỗi hay nghịch ngợm.Vì yêu trẻ thơ nên tôi đã cố gắng rất nhiều để trở thành cô giáo của Bé thông minh- FasTracKids. Mới đầu công việc này tưởng chừng đơn giản, thế nhưng nó không hề dễ dàng một chút nào!

Tôi yêu thích công việc này vì nó mang lại nhiều thú vị và tôi học được rất nhiều điều từ bọn trẻ. Từ cách chúng “Vụng chèo khéo chống” cho đến cái bướng bỉnh đáng yêu, và cả những suy nghĩ ngây thơ. Tôi thấy yêu đời và hạnh phúc khi nhìn thấy những nụ cười trẻ thơ, những giọng nói bi bô ngộ nghĩnh, những giọt nước mắt đầu tiên khi đến lớp học. Những bé mít ướt túm áo mẹ không rời nửa bước và mếu máo khi phải vào lớp học. Tại vì những cô nhóc cậu nhóc này chưa quen với môi trường lớp học, cái gì cũng thấy lạ lẫm, cái gì cũng bất an và tất cả làm chúng sợ.

Nếu không yêu trẻ, không hiểu trẻ thì khó gần trẻ lắm, đừng tưởng chúng là trẻ con thì không biết tính toán, lo toan và nghi ngờ nhé! Trẻ con thích  được biểu dương, khuyến khích động viên. Niềm vui của các con hiện rõ rệt khi con lên thuyết trình tốt, con được cô giáo khen, được các bạn hoan hô. Thế giới của trẻ thơ thật bình yên và ấm áp trong sáng và thánh thiện biết nhường nào! Con biết là khi có bạn mới vào lớp mình sẽ nhường cơ hội cho bạn. Con vui vì đơn giản là con vừa cho bạn một cái kẹo. Con mang đồ chơi ở nhà đến cho các bạn cùng chơi. An ủi và khuyến kkích khi bạn còn nhút nhát: Bạn cố lên dễ mà! Không sao đâu! Nhưng để khơi gợi tinh thần hợp tác, khả năng làm việc nhóm và tinh thần đồng đội của những thiên thần hiếu động này không đơn giản đâu nhé! Mỗi bé có một thế mạnh và yếu điểm riêng, ban đầu các con vẫn chưa biết phối hợp cùng nhau và cứ thế mạnh ai người đó làm. Qua những bài học ở lớp FasTracKids và sự hướng dẫn của cô giáo các con đã hiểu được: Công việc nhóm không phải của riêng một cá nhân nào mà cần phải có sự phối hợp của tất cả các con. Các con cần phải phân chia công việc thế nào cho phù hợp để phát huy thế mạnh của mỗi bạn. Nếu các con tranh giành, cãi cọ hoặc không biết bố trí thời gian hợp lý thì điều gì sẽ xảy ra? Như vậy các con đã biết làm việc nhóm với nhau chưa? Nếu cãi nhau thì công việc nhóm có hoàn thành không?

Gần trẻ sẽ thấy cuộc sống thật thú vị. Có những tình huống không nín được cười với trẻ con. Đôi lúc tôi chợt cười khi nhớ lại một vài tình huống ngộ nghĩnh

-Nam châm có 2 cực: Cực “Cực nam”  và… “Cực gái” ạ!

-Con lạc đà nó sống ở sa mạc, nó có cái “Bướm” rất to ở trên lưng.

-Con hãy vẽ những con vật mà con yêu thích. Có một bé vẽ con chó, cô giáo hỏi vì sao con lại vẽ con chó? Vì con thích làm dũng sĩ cưỡi chó mà!

-Nếu không có tủ lạnh mình sẽ làm gì để thức ăn luôn tươi ngon: “Con sẽ mang thức ăn chở đến Nam Cực”. Nhưng Nam cực rất xa trên đường đi thức ăn bị hỏng mất thì sao? Vậy thì con sẽ đi bằng cánh cửa thần kì của Đô rê mon!

-Muốn tìm hiểu về cá ngựa các con sẽ làm gì? Con sẽ mua một bộ quần áo thợ lặn, rồi con lặn xuống biển và chụp ảnh cá ngựa mang về nhà nghiên cứu!….Đúng là trẻ con và chỉ có trẻ con mới nghĩ ra những ý tưởng ngây ngô và dễ thương đến thế!

“Thưa cô bạn Minh Quang bôi cứt mũi vào tay con”. Bạn Minh Quang tỉnh bơ ngơ ngác như không biết chuyện gì, nhìn mặt bạn  cứ như vừa bị bạn vu oan ấy! Ơ con không biết, con không bôi cứt mũi và bạn ấy mà. Nếu bạn là giáo viên bạn sẽ làm gì đây.

-Tôi yêu trẻ con và tôi yêu công việc ở Fastrackids. Những thiên thần luôn mang đến cho tôi niềm vui và nụ cười. Và nếu khi nào bạn thực sự mệt mỏi trong cuộc sống muốn tìm một chút bình yên và muốn có thêm thật nhiều nụ cười hãy đến với trẻ thơ để hòa mình vào sứ sở thần tiên, tôi bật mí là: Chắc chắn sẽ có nhiều điều thú vị để khám phá đấy!

Bài viết của  baby_smile  – Giáo viên FasTracKids-Béthôngminh

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s