Câu chuyện nhỏ – Bài học lớn

Trong buổi ngoại khóa tại lớp hè với chủ đề “Chăm sóc và bảo vệ cơ thể”, mình cứ nhớ mãi hình ảnh của cô bán hàng “quà vặt”. Công nhận cô Hương vào vai thật xuất sắc, nếu đặt hàng quà nhỏ đó ở cổng trường học, chắc chắn cô sẽ bán được nhiều lắm đấy.

“Nước ngọt, hoa quả, bánh trái thơm ngon đây, có ai mua không nào….”

Nghe cô Hương rao vài ba tiếng rất ngọt, các học sinh của FasTracKids-Bé thông minh đã đổ xô vây quanh cô rồi. Không hiểu đấy là do sức hấp dẫn của những món quà vặt đủ hình thù, màu sắc bắt mắt hay là do cách vào vai như thật của cô Hương nhỉ. Chỉ vài phút sau, hàng quán đã sạch trơn.

Nhưng khen cô thì cũng khen cả trò, vì 2 diễn viên nhí chính – Mỹ Anh và Bảo Hân cũng vào vai rất đạt. Hai bạn đã cùng cô Hương diễn một tình huống thường thấy ở cổng trường học, đó là tình huống về việc ăn quà vặt của học sinh.

Trông thấy một chiếc bánh nhìn rất ngon mắt từ hàng quà của cô Hương, Mỹ Anh và Bảo Hân đã rủ nhau mua về ăn. Kết quả là cả hai bạn đã bị đau bụng.

Cả lớp đều rất say sưa  tham gia vào bài tình huống. Cô Hương còn đưa thêm nhiều hình ảnh đáng báo động về tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm nữa.

Từ những hàng bánh trái bày bán gần rãnh thoát nước vỉa hè, những hàng thịt nướng có dùng phẩm màu độc và ô nhiễm vi sinh vật cho đến những mẫu dụng cụ bát, đũa, thìa bị bẩn của các hàng ăn… hình ảnh nào cũng đều khiến nhiều bạn nhỏ thấy “rùng mình”.

Bạn nào cũng bất ngờ vì cách bảo quản kém chất lượng của nhiều hàng bán rong, thậm chí đến các quán ăn cũng chưa hẳn đã vệ sinh đúng cách đâu.

Ý thức được tầm quan trọng của việc vệ sinh an toàn thực phẩm, các bạn nhỏ đã cùng nhau chuẩn bị một bữa ăn nhẹ, vừa ngon lại rất đảm bảo chất lượng.

Ăn thức ăn chín, uống nước sôi, rửa tay sạch sẽ trước khi ăn. Không ăn uống những thực phẩm hết hạn, không rõ nguồn gốc xuất xứ, bày bán không bảo đảm hợp vệ sinh. Những lời khuyên thiết thực và bổ ích mà bài học mang lại đã giúp các FasTracKids – Bé thông minh biết cách để bảo vệ sức khỏe của chính mình. Hãy cùng nhau tận hưởng cuộc sống thú vị này bằng một cơ thể khỏe mạnh các bạn nhé!

Bài viết của kitty_ex –  FasTracKids-Béthôngminh

Xin vui lòng tìm hiểu thêm thông tin qua website: http://www.bethongminh.vn/

Advertisements

26 thoughts on “Câu chuyện nhỏ – Bài học lớn

 1. Đúng là câu chuyện nhỏ, bài học lớn, Các bạn FTK đã được học những kỹ năng chăm sóc và bảo vệ cơ thể từ những điều tưởng trừng như nhỏ nhặt ấy. Bài học thiết thực và gần gũi quá.

 2. Qủa là 1 bài học thiết thực cho các bé, mình lớn rồi mà nhiều lúc vẫn còn lơ là chuyện ăn quà vặt hí hí..phải rút linh nghiệm thôi 🙂

 3. Dạy trẻ bài học này là cần thiết. Như vậy trẻ sẽ biết cách để giúp mình phòng tránh những căn bệnh ngoài ý muốn, gây nguy hại cho sức khỏe của chính mình.

 4. Mỗi ngày chúng ta tiếp xúc với bao nhiêu là vi khuẩn trong thức ăn, nước uống, nhất là trong mùa hè oi nồng, nóng bức này là mùa để các gánh hàng rong tranh thủ cơ hội để buôn bán kiếm lời trước các cổng trường của các bé. Được học cách bảo vệ sức khỏe cũng như hiểu biết về tầm quan trọng của an toàn vệ sinh thực phẩm cho các Bé của trung tâm FasTracKids là điều rất thiết thực và đáng hoan nghênh.

 5. Đúng thật, người lớn bây giờ cũng hay ăn quà vặt ngoài đường nên nêu gương xấu cho trẻ con.
  Quà vặt ngoài đường rất mất vệ sinh và không biết những người làm ra chúng đã chế biến ra từ những nguyên liệu như thế nào.
  Đưa phần này vào bài học cho trẻ thực sự là rất cần thiết và quan trọng.

 6. học về vệ sinh an toàn thực phẩm mà các bạn ai cũng thích thú lắm, chỉ sau ít phút của bài học với những tình huống nhẹ nhàng mà các con thường gặp ở cuộc sống hàng ngày mà bạn nào cũng đã tự rút ra kinh nghiệm cho mình rồi đấy. nhưng có lẽ ngạc nhiên nhất là khi cô giáo vừa dứt lời “rao hàng” thì cả lớp ùa lên thích thú,tất cả đều không nằm trong kịch bản tình huống đâu các bạn ạ, sau đó ai cũng chọn cho mình một món đồ, đúng là sự hồn nhiên của trẻ con, thật đáng yêu.

   • hì hì, đúng rồi đấy, với trẻ con thì cứ để tự nhiên là tuyệt nhất, khi ấy nhìn học sinh ùa lên, mà cô giáo cũng ngạc nhiên lắm ý..^^

 7. Chết thật. Từ trước đến giờ mình vẫn mê mệt với đồ ăn vặt bán ngoài đường phố. Đọc xong bài này thấy cần thay đổi sở thích nguy hiểm đó ngay thôi. Cảm ơn cô Hương và các bạn nhỏ FacTracKids nhé!!!

 8. “Nước ngọt, hoa quả, bánh trái thơm ngon đây, có ai mua không nào….”
  Toàn thứ ngon cả các bạn ko đổ xô vào quầy hàng của cô cũng lạ . 😀

  • Toàn những thứ trẻ con thích, chắc vì thế mà các bạn ấy mới đổ xô nhanh như thế ấy chứ nhỉ..^^

 9. Đúng là những bài học ở FTK thật gần với cuộc sống, không chỉ bổ ích cho các bé mà còn cho cả người lớn nữa.

 10. thế vụ bảo vệ bản thân khỏi kim tiêm, rác thải, không nhặt những đồ rơi ngoài đường thì có dạy không hả cô. Với lại có dạy khi bạn chảy máu phải làm thế nào không? học sinh mình học rõ nhiều thứ nhưng hồn nhiên lắm, chưa biết bảo vệ mình khỏi hiểm họa vô hình đâu

  • ui có chứ bạn starfish, có đủ cả trong buổi học chăm sóc và bảo vệ bản thân của các bạn FasTracKids đấy nhé. các bạn học để biết là không nhặt đồ rơi bẩn, các bạn được học và thực hành cách xử lý vết thương chảy máu nữa, à các bạn ấy còn học và thử chơi trò chơi thoát hiểm khỏi đám cháy cơ nhé, chơi trò chơi thoát hiểm mà các bạn ấy ai cũng tươi rói và hớn hở lắm, bò nhanh ơi là nhanh nữa…

 11. Chắc chắn sau những bài học như thế này các con cũng sẽ tự biết cách chăm sóc và bảo vệ bản thân mình tốt hơn nhiều, bài học thật bổ ích và thú vị

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s