Buổi chia tay đầy kỉ niệm!

Tuần vừa rồi mình dạy lớp LD4-SA, đó là buổi học cuối cùng của môn sáng tạo và  cũng là buổi chia tay của mình với lớp.Khi phải nói lời chia tay với các con mình cảm thấy xúc động và nhớ các con vô cùng. Lúc đó mình đã nói với các con “ Hôm nay là buổi cuối cùng cô Nhung dạy các con, cô mong chúng mình sẽ ngoan và học thật tốt nhé”, tất cả các bạn đều trả lời rất đồng thanh và quyết tâm “ Vâng ạ”. Thế là bài học cũng đã bắt đầu, các bạn học tập rất hào hứng, bạn nào cũng hăng hái phát biểu ý kiến và đưa ra ý tưởng sáng tạo của mình, cũng như các cách để các con giải quyết vấn đề vì hôm bài học hôm nay có tên là“Giải quyết vấn đề mà . Khi các con thuyết trình về bức tranh từ một nét vẽ đơn giản mình cảm thấy rất vui và cũng thật bất ngờ về ý tưởng của các con. Phần ấn tượng nhất đó chính là phần thuyết trình của Lê Hoàng. Mình đã phát cho Lê Hoàng chỉ một nét vẽ hình cong, không hề gợi ý gì cả, ngay lập tức con đã vẽ thành hình trái đất có các châu lục rất đẹp, ngoài ra  Lê Hoàng còn vẽ thêm cả mặt tròi và các vì sao nữa. Điều đáng ngạc nhiên là con lên  thuyết trình rất rõ ràng , mạch lạc và nhớ được tên cũng như vị trí của các châu lục trên thế giới. Không chỉ có Lê Hoàng đâu, còn rất nhiều các bạn khác trong lớp cũng có những ý tưởng khá độc đáo như Đức Hòa, Thu Minh, Quốc Thái, Quang Huy. Nhìn lại cả một chặng đường đã đi qua mình thấy các con đã trưởng thành rất nhiều ,từ những ngày đầu còn bỡ ngỡ , rụt rè và nhút nhát cho đến hôm nay các con  đã tự tin, người lớn hơn nhiều. Khi đến cuối bài học mình nói lời chia tay , các bạn đều đua nhau hỏi “ Cô ơi, thế sau này cô có nhớ con nữa không”, mình xúc động  trả lời “ Có, Cô nhớ chứ, dù không dạy các con nữa nhưng cô vẫn dõi theo xem các bạn học có giỏi không? “và sau này các con lớn lên gặp lại cô, cô đã già rồi những cô  vẫn có thể nhận ra những học trò của cô ở lớp FasTracKids, cô sẽ nói “ Chào anh Lê Hoàng tôi còn nhớ ngày đầu đi học anh đã cùng em Châu Anh hát bài “trống cơm” để nói về điều đặc biệt của mình, hay cô sẽ nói “ Ồ, chào anh Quang Huy, tôi còn nhớ buổi đầu đi học anh còn khóc nhè này…..” thế là cả lớp cười rất vui vẻ, sảng khoái. Cuối buổi học mình đã trao huy hiệu môn sáng tạo cho các con , chụp ảnh cho các con và cũng là phần khép lại buổi chia tay đầy kỉ niệm.

Chia tay các con rồi mà mình vẫn còn lưu luyến mãi.  Mỗi khi dạy xong nhìn thấy những khuôn mặt vui tươi và phấn khởi , hào hứng của các con  khi bước  ra khỏi cửa lớp khoe với bố mẹ về bài học mình cũng cảm thấy vui trong lòng và càng yêu nghề hơn. Cảm ơn các con đã cho cô nhiều kỉ niệm đáng nhớ đến thế, cô cũng sẽ luôn nhớ các con và cầu mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với các con. Chúc các con sẽ luôn là những FasTracKids thông minh, tài giỏi không chỉ ở ngày hôm nay mà còn là những  nhà FasTracKids có ích cho mai sau.

Bài viết của  Masa– Giáo viên FasTracKids-Béthôngminh

Xin vui lòng tìm hiểu thêm thông tin qua website: http://www.bethongminh.vn/

Advertisements

23 thoughts on “Buổi chia tay đầy kỉ niệm!

  1. Cảm động quá cô Nhung ơi, nhất là màn gặp gỡ của “cô giáo già” với các học trò trưởng thành từ FasTracKids – Bé thông minh!

  2. bài viết cảm động quá, bao giờ chia tay các con cũng thật buồn, nhưng cũng sẽ có nhiều kỷ niệm lắm nhé

  3. Các bé đáng iu quá cơ. Thời gian sau quay lại cô lại có thêm những học sinh của mình mà cô Nhung. các bé cứ thế lớn lên còn mình thì cứ thế già đi theo thời gian cô Nhung nhỉ?

  4. Đúng là chia tay với học trò thật cảm động, hs ở trong lớp đôi khi rất nghịch ngợm nhưng cũng rất đáng yêu, nhất là đối với những hs nhỏ thì đáng yêu hơn những hs lớn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s