Bài học về Cảm xúc


Dax là một cậu bé người ngoài hành tinh. Hôm nay là ngày đầu tiên cậu đến trường. Nhưng Dax không muốn. Cậu ước gì ngày hôm nay đừng có đến, ông mặt trời đừng có mọc để cậu không phải đến trường. Cậu bé đang cảm thấy sợ hãi. Bởi vì Dax thấy mình thật khác người- cậu bé chỉ có một mắt, mũi cậu dài và cậu có tận 4 cái chân. Cậu bé sợ sẽ bị các bạn chê cười. Dax cảm thấy tự ti.

Thế nhưng, khác người đâu phải là điều gì xấu. Hãy cùng đến hành tinh Boring mà xem. Mọi người, mọi thứ ở đây đều giống nhau. Tất cả mọi người đều tên là One, nói giọng nói giống nhau, dáng đi, điệu bộ đều giống nhau, sinh hoạt, học tập cũng giống nhau. Chẳng có thứ gì để chơi. Không có rạp chiếu phim, công viên hay sân vận động,… Cả hành tinh chỉ là một màu xám. Thật là buồn chán!

 

Qauy trở về, Dax theo mẹ đến trường. Khác với nỗi sợ hãi ban đầu của cậu bé, lớp học thật là tuyệt. Các bạn, mỗi người một vẻ, chẳng ai giống ai. Những đặc điểm khiến Dax cảm thấy tự ti không ngờ lại làm các bạn ngưỡng mộ. Bạn Năm Mắt thích chỉ có một mắt giống như Dax để chọn kính dễ dàng hơn. Bạn Hai Chân thích những cái chân kích thước khác nhau như của Dax để có thể tạo nên những dấu chân thật thú vị… Những lời khen của mọi người khiến Dax cảm thấy vui vẻ hơn. Bây giờ, Dax có thể thoải mái chơi cùng các bạn rồi. Cảm ơn các bạn đã giúp Dax trở nên tự tin hơn.

 

Cách đây rất lâu, một người thông thái đã nói: “Nếu như không thể nói một điều gì tốt đẹp về một người nào đó, tốt hơn hết bạn đừng nói gì cả.” Nỗi sợ hãi về “một điều gì đó không tốt đẹp” từ mọi người khiến người bạn nhỏ của chúng ta cảm thấy tự ti. Thế nên hãy mang niềm vui và sự tự tin đến cho bạn mình bằng những lời nói tốt đẹp, bạn nhé!

 Bài viết của Ninh TE –   FasTracKids-Béthôngminh

Advertisements

4 thoughts on “Bài học về Cảm xúc

  1. Một bài học cho trẻ nhỏ, hay sợ trong ngày đầu tiên đến trường nhưng câu nói của nhà thông thái lại làm cho người lớn cũng phải suy nghĩ. Người lớn đôi khi cũng cần chiêm nghiệm trong cuộc sống và cũng cần phải học hỏi mà.
    Khi dạy bài này mình rất thích câu nói này và thường giải thích sau đó bắt hs nhắc lại nhiều lần câu này để nhớ.
    Không biết các con có hiểu nó theo cách của người lớn không nhưng dù hiểu theo cách nào cũng tốt cả.

  2. Đôi khi mình cũng thấy hình như cách sống của chúng ta hơi hẹp hòi, ít khen người khác, ít động viên và bày tỏ tình cảm, có những điều mình thấy rất tốt và cảm kích nhưng không thể hiện ra bằng những lời yêu thương , còn những điều bực mình thì không hiểu sao lại không giữ lại, bung ra hết.
    Vì vậy mình rất thích trò chơi, 1 bạn thì “đông cứng”, cố không biểu lộ nét mặt, không cười dù bạn mình có nói gì chăng nữa, còn bạn kia thì phải nói toàn những lời có cánh, bày tỏ tình cảm , quý mến, khen ngợi, sao cho bạn mình bật cười, và cười rồi thì lại đổi vị trí.
    Ngay từ bé nếu các con quen với việc thể hiện tình cảm tốt đẹp thì sau này cuộc sống chắc chắn sẽ đẹp hơn phải không?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s