Benjamin Bloom và ứng dụng trong bài giảng FasTracKids

Các cô giáo đều đã biết về Benjamin Bloom, ông  nổi tiếng về phát triển tháp học tập với các mức độ phát triển tư duy cao hơn. Tháp cung cấp các kỹ năng suy nghĩ giúp cho các nhà giáo dục đặt các câu hỏi. Tháp bắt đầu từ mức độ thấp nhất đến cao nhất. 6 mức độ từ thấp đến cao là:

 Kiến thức

Nhận thức

Vận dụng

Phân tích

Tổng hợp.

Nguyên tắc của Bloom cũng giúp chúng ta đặt ra những câu hỏi thích hợp cho học  sinh dựa trên những trình độ suy nghĩ khác nhau. Các nhà nghiên cứu xác định từ và ngữ có thể được bao gồm trong câu hỏi cho học sinh trong 6 mức độ học hỏi.

Các bài học của FasTracKids được thiết kế theo các mức độ khác nhau theo hình tháp khiến tất cả trẻ tham gia vào vào giờ học. Trẻ cũng được hoàn thành nhiệm vụ của mình ở mức độ chúng đang đạt tới và giáo viên luôn khuyến khích trẻ suy nghĩ ở mức cao hơn. Bloom thực sự giúp cho các cô giáo kỹ năng hỏi để phát triển tư duykỹ năng cho trẻ phải không các cô giáo?

Tuy vậy vấn đề là ở chỗ giáo viên có được đào tạo kỹ về cách hỏi không? Với những giáo viên mới chưa có kinh nghiệm các bạn cần được hướng dẫn rất chi tiết, tại FasTracKids-Bé thông minh các cô giáo đều đã qua nhiều vòng huấn luyện bởi các giáo viên chủ chốt đã qua huấn luyện tại Mỹ, tại Singapore và bản thân các giáo viên chủ chốt cũng đã bỏ nhiều  công sức nghiên cứu trong mấy năm qua.  Truyền lại cho các bạn rất nhiều kinh nghiệm, nghe, góp ý, chỉnh sửa cho các cô nhiều rồi, nhưng lâu lâu lại cần kiểm tra lại để thấy được sự thuần thục và sự sáng tạo của các cô trong việc đặt câu hỏi cho học sinh

Các cô giáo hãy đặt câu hỏi theo tháp Bloom cho học sinh và gửi về cho CH, GLTE cho câu chuyện kể này nhé.

Câu chuyện rất đơn giản nhưng khi nghiên cứu kỹ các cô sẽ thấy có nhiều câu hỏi theo mức độ của Bloom cực kỳ hay, đừng bỏ lỡ nhé, những cô giáo nào bỏ công nghiên cứu sẽ nhận được những giải đáp rất hay, đừng bỏ lỡ cơ hội. Thời hạn là 5/11, sau khi tổ chức Lễ Hội Hóa Trang cho các con xong nhé.

Chúc thành công

Bài viết của Starfish –   FasTracKids-Béthôngminh

Advertisements

2 thoughts on “Benjamin Bloom và ứng dụng trong bài giảng FasTracKids

  1. Cái giọng của bạn gấu con the thé nghe bùn cười quá! Nhất là cái đoạn bạn ý khóc rồi kêu lên “and she still here” :))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s