Môn học của sự sáng tạo

Vậy là lớp học của cô đã vừa hoàn thành môn Khoa học tự nhiên rồi. Ngày đầu tiên nghe tên môn học, cả ba mẹ và các bạn đều rất ngạc nhiên, có bạn còn e dè hỏi cô : “Cô ơi, môn này có khó không ạ?”, “Cô ơi, môn này con được làm nhà khoa học thật ạ?”….bao nhiêu câu hỏi nhưng tất cả đều đang chờ đợi mình mà, các bạn nhỉ, sẽ rất thú vị đó. Chúng ta sẽ cùng nhau khám phá môn học Khoa học Tự nhiên nhé.

Image

Môn học bắt đầu với bao chuyến phiêu lưu kỳ thú, với bao kiến thức mới mẻ về những điều tưởng chừng như rất thân quen, gần gũi xung quanh mỗi chúng ta. Mẹ của bạn Tường Nam đã rất hào hứng chia sẻ cùng cô giáo : “Hôm nay Nam về nhà đã kể chuyện cho bố mẹ nghe về cô Rùa và những quả trứng ở bờ biển, sau đó bạn ấy còn đố mẹ làm thế nào mà vớt được quả trứng ấy lên khỏi mặt nước trong cái hố sâu và nhỏ như thế…bao nhiêu phương án đưa ra nhưng chẳng có cái nào trúng phóc đáp án của Nam cả. Cuối cùng “nhà khoa học” Tường Nam đã dõng dạc xúc 7 thìa muối, cốc nước và quả trứng để làm cho bố mẹ xem thí nghiệm về Biển chết, về sự nổi của vật trong nước mặn. Thật thú vị khi được quan sát con làm thí nghiệm về sự nổi của vật mà đôi khi ba mẹ cũng không để ý quan sát và khám phá.”

Image

Rồi còn gì nữa nhỉ, à, nam châm rất thú vị các bạn nhỉ, ai cũng tròn mắt khi nghe về những từ mới như từ trường hay tĩnh điện, thế mà chỉ qua những thí nghiệm đơn giản và vui nhộn mà các bạn đã có thể giải thích rất nhanh về những vấn đề tưởng như là khó khăn. Bảo Sơn đã về nói với các bạn ở lớp con là : “ Các bạn chỉ được dùng nam châm để gắn giấy ở tủ lạnh nhé, chứ đừng để gần băng nhạc nhé, sẽ bị hỏng đấy. bởi vì khi đó thanh nam châm sẽ hút những hạt sắt được sắp xếp trên băng nhạc và làm chúng bị lộn xộn và thế là không thể nghe được đoạn nhạc đó nữa”. Khi kể cùng cô, Sơn nói rất vui bởi theo con, ở lớp có bạn nào biết đâu ạ, con kể mà bạn nào cũng ngạc nhiên lắm cô ạ. Học FasTracKids mà con có thêm bao nhiêu thứ hay để đố các bạn ở lớp, có khi con còn đố được cả bố mẹ nữa cơ ạ.”

Image

Môn học với những kiến thức khoa học được giải thích một cách hợp lý và dễ hiểu đã đưa các con khám phá thêm bao điều thú vị, thế nhưng bên cạnh đó, lớp mình đã có những giờ học mà chơi thật bổ ích nữa. Nào là trò chơi phân tử nước, các con nắm tay nhau thật chặt, di chuyển nhanh ơi là nhanh khi phân tử nước ở thể khí, di chuyển một cách chậm chạp khi phân tử nước ở thể rắn và sẽ vừa di chuyển loanh quanh vừa va chạm vào nhau như trò chơi xe điện ở công viên khi phân tử nước ở thể lỏng. Rồi còn cả trò chơi giúp bạn nhỏ vượt hồ băng hay giúp chú ếch qua sông kiếm đồ ăn bằng cách nhảy lên các đồ vật đang nổi nữa chứ, mỗi trò chơi vui nhộn lại chứa đựng bao nhiêu là kiến thức. Cứ như thế, mỗi buổi học trôi qua, lớp học FasTracKids của chúng mình lúc nào cũng rộn rã tiếng cười và tràn ngập niềm vui. Cứ như thế, các con đã ngày một khám phá thêm biết bao điều thú vị của cuộc sống quanh ta, của những hiện tượng, những điều giản đơn mà thường ngày chúng mình chẳng mấy khi để ý đâu nhé.

Năm mới đến rồi và môn học mới cũng đã diễn ra rồi,chúc các “nhà khoa học” FasTracKids sẽ có một năm mới đầy niềm vui và hứng thú với học tập nhé. Hẹn gặp các con vào buổi học sắp tới..!!!

Bài viết của Fresh_milk – Giáo viên của trung tâm FasTracKids – Bé thông minh

Advertisements

3 thoughts on “Môn học của sự sáng tạo

  1. Học mà chơi, chơi mà học. Một chương trình thực sự bổ ích và lý thú dành cho các bé. Nhất định sau này có con mình sẽ cho bé theo học FasTracKids – Bé thông minh ^^

  2. Sau khi Anh Đức nhà mình học xong FasTracKids không chỉ cháu phát triển được tư duy, rèn luyện đươc các kỹ năng mà cháu biết thêm được rất nhiều kiến thức. Thông qua các buổi nói chuyện với con sau từng buổi học, vợ chồng mình cũng cập nhật được rất nhiều kiến thức mà bản thân chưa được đọc và khám phá. Cảm ơn FasTracKids. Chắc chắn khi bé thứ 2 đủ tuổi mình sẽ xin cho con theo học 🙂

  3. Quả thực các kiến thức mà các FasTracKids học được qua các bài học của chương trình đều là những kiến thức rất thực tế mà hàng ngày chúng ta đều bắt gặp nhưng nhiều khi người lớn chúng ta ko để ý và bất chợt nếu con hỏi chưa chắc đã trả lời được.:) Thật tiếc là ngày xưa người lớn chúng ta ko có điều kiện để tiếp cận với những chương trình thú vịnhư thế này.Nhất định như mẹ Bill nói khi con đủ tuổi mình sẽ tạo điều kiện tốt nhất để con tham tham gia.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s