Tết Hàn Thực sôi động cùng BéThôngMinh

Ngồi nặn bánh Trôi, bánh Chay cho Tết Hàn Thực cùng gia đình, tự nhiên mình nhớ lại những khoảnh khắc thú vị trong chương trình “Bé khéo tay làm bánh Trôi, bánh Chay” mà trung tâm BéThôngMinh tổ chức đầu tuần trước.

Phải nói là chương trình hôm đó vui hết cỡ. Trung tâm đã tổ chức tận hai ngày liền để thỏa mãn niềm mong mỏi của đông đảo các bạn nhỏ, muốn được trải nghiệm công việc làm bánh thú vị và tìm hiểu về lịch sử của ngày Tết Hàn Thực.

Chưa đến giờ mở màn, ấy vậy mà nhiều bạn nhỏ đã được bố mẹ đưa đến trung tâm để tham dự chương trình rồi. Thế mới biết sự háo hức của các bạn ấy đến cỡ nào, khiến đội ngũ cô chú nhân viên tại trung tâm cũng cảm thấy thêm phấn chấn, sẵn sàng cho một buổi tối bận rộn  nhưng đầy tiếng cười trẻ thơ.

Mình thích nhất là xem các bạn nhỏ làm bánh, công đoạn đó nhìn qua tưởng chừng đơn giản, ấy thế mà nhiều bạn nhỏ đã có chút lúng túng khi làm những viên bánh đầu tiên đấy nhé. Làm sao để không lộ viên đường trong nhân bánh, hay cách nào để nặn viên bánh thật tròn?. Các bạn nhỏ chỉ cần sơ ý chút thôi là sản phẩm sẽ kém phần đẹp mắt khi bày biện trên đĩa đấy. Nhưng sự lúng túng ấy trôi qua rất nhanh, khi được cô giáo hướng dẫn tỉ mỉ, các bạn nhỏ đã quen tay, những đĩa bánh Trôi, cốc bánh Chay đẹp mắt dần được ra lò, và các bạn có thể thỏa sức “đánh chén” sản phẩm của riêng mình rồi. Trên gương mặt ai cũng ánh lên nụ cười tươi rói. Những hình ảnh đấy đã không thoát được “tầm ngắm”của những cô chú phóng viên tại trung tâm BéThôngMinh, để bây giờ có dịp mình đem ra “trưng bày” ôn lại những khoảnh khắc vui đó cùng các bạn.

Hãy tham gia lễ hội Bánh Trôi Bánh Chay cùng chúng tớ nhé

Cô giáo đang hướng dẫn chúng mình cách nặn bánh đấy

Trời ơi, sao viên đường này vẫn chưa chịu nấp trong vỏ bánh chứ

Thi xem ai nặn bánh trôi, banh chay nhanh nhất nhé!!!

Hẹn gặp lại các bạn trong những chương trình lần tới nhé ^^

Hi vọng rằng, trong các chương trình đặc biệt sắp tới, mình và các bạn đồng nghiệp tại trung tâm BéThôngMinh sẽ lại được cùng các bạn nhỏ vẽ nên những ước mơ, tạo nên những tiếng cười, những bức hình sống động vào trang Nhật Ký BéThôngMinh. Ở đó không chỉ lưu lại những kỉ niệm. Ở đó còn là dấu ấn thành công cho những nỗ lực mà trung tâm BéThôngMinh luôn hướng tới, để mang lại những gì tốt nhất cho thế hệ trẻ ViệtNam, những mầm non tương lai của đất nước.

Lan Phương – Biên tập viên của Trung tâm BéThôngMinh

Advertisements

4 thoughts on “Tết Hàn Thực sôi động cùng BéThôngMinh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s