Thế giới khoa học vui tại FasTracKids-BéThôngMinh

Đầu tuần qua (16-17/4/2012), trung tâm BéThôngMinh đã tổ chức thành công “Ngày Hội Khám Phá Khoa Học”. Chương trình không chỉ mang đến cho các bạn nhỏ những khám phá bổ ích về thế giới khoa học mà còn là nơi để các bạn nhỏ thể hiện bản thân và khám phá chính mình.

Xem tớ tô điểm cho chú Bướm đẹp không này!

Cậu bé Đức Anh – 7 tuổi tỏ ra vô cùng thích thú với thí nghiệm hạt mầm trong môn sinh vật học.  Nhờ thí nghiệm này, bạn nhỏ đã nắm được những điều kiện cần thiết để hạt có thể nảy mầm rồi đấy. Với quà tặng nhỏ từ chương trình, Đức Anh hi vọng sẽ tạo ra một vườn cây nhỏ để làm quà tặng cho mẹ yêu.

Tớ sẽ chăm sóc tốt vườn cây của mình

Các thí nghiệm về sự chuyển hóa năng lượng của nước thành cơ năng, ứng dụng của năng lượng gió và nhiệt năng trong cuộc sống hay thí nghiệm lý giải về hiện tượng núi lửa phun trào…cũng thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn nhỏ. Dường như cụm từ “Khoa Học” không còn xa xôi mà trở nên gần gũi hơn với các bạn nhỏ.  Nhất là khi các bé vừa được tìm hiểu và thực hành ngay các thí nghiệm đó tại “Ngày Hội Khám Phá Khoa Học”. Bạn nào cũng hứng khởi, thích thú, chờ đợi đến lượt mình tham gia.

Thì ra trong lòng đất có nhiều dung dịch mắc ma nóng chảy, sôi sùng sục

Tiếng reo hò cổ vũ trên “Đường đua nam châm” làm cho không khí tại phòng “Khoa Học Tự Nhiên” thêm phần sôi động. Cô bé Khánh Trang đã khéo léo di chuyển  chiếc xe đua Nam Châm về đến đích, vượt xa người bạn cùng đua Đức Minh.

Nhất định tớ sẽ giành chiến thắng cho mà xem

Hai ngày diễn ra chương trình, với biết bao thí nghiệm khoa học vui và những trò chơi vô cùng bổ ích đã giúp các bạn nhỏ có thêm niềm say mê đối với thế giới khoa học. Thật là diệu kỳ khi những hiện tượng tự nhiên được lý giải một cách dễ hiểu và thú vị tại trung tâm BéThôngMinh. Sẽ còn nhiều điều kỳ thú chờ đón các bạn nhỏ hơn nữa khi đến với trung tâm FasTracKids-BéThôngMinh trong mùa hè này. Hãy tiếp tục theo dõi và cùng tham gia nhé các bạn nhỏ!

Bài viết của Lan Phương – BTV của Trung tâm BéThôngMinh

Advertisements

3 thoughts on “Thế giới khoa học vui tại FasTracKids-BéThôngMinh

  1. các thí nghiệm và những kiến thức phong phú của chương trình thật sự hấp dẫn, nhất định khi bé con đủ tuổi mình sẽ cho con tham gia 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s