Giọt nước mắt

Một cậu bé hỏi mẹ:

– Tại sao mẹ lại khóc?

Người mẹ đáp:

– Vì mẹ là một phụ nữ.

– Con không hiểu – Cậu bé thốt lên.

Người mẹ ôm chặt con và âu yếm:

– Con không bao giờ hiểu được, nhưng nó là như thế đấy…

Thời gian trôi đi, cậu bé lại hỏi cha:

– Tại sao mẹ lại khóc hở cha?

– Tất cả phụ nữ đều như thế, con yêu ạ – người cha mỉm cười đáp.

Cậu bé lớn dần lên và khi trở thành một người đàn ông, anh vẫn thường tự hỏi: “Tại sao phụ nữ lại khóc?”.

Cuối cùng anh tìm đến một nhà hiền triết. Nghe hỏi, nhà hiền triết ôn tồn nói: “Khi Thượng đế tạo ra người phụ nữ, người phải làm cho họ thật đặc sắc. Người làm cho đôi bờ vai họ cứng cáp để che chở được cả thế giới, đôi tay họ mát lành để che chở sự yêu thương, và người cho họ một sức mạnh tiềm ẩn để mang nặng đẻ đau.

Người cho họ một sự dũng cảm để nuôi dưỡng và chăm sóc gia đình, người thân, bạn bè ngay cả những lúc mọi người dường như buông trôi, và dù có nhọc nhằn đến mấy đi nữa họ không bao giờ than thở… Người cho họ tình cảm để họ yêu thương con cái ở mọi nghĩa trên đời, ngay cả những lúc con cái họ gây cho họ đau khổ.

Người cho họ sức mạnh để chăm sóc người chồng của họ, tránh vấp ngã vì người tạo dựng họ từ những xương sườn của người đàn ông để bảo vệ trái tim anh ta… Người cho họ sự khôn ngoan để biết rằng một người chồng tốt sẽ không bao giờ làm tổn thương vợ mình, hiểu rõ sự chịu đựng của người phụ nữ và cô ta luôn thấp thoáng sau mỗi thành công của người chồng.

Để làm được những việc nhọc nhằn đó, người cũng đã cho họ giọt nước mắt để rơi, để họ sử dụng bất cứ lúc nào và đấy là điểm yếu duy nhất của họ. Khi con thấy họ khóc, hãy nói với họ con yêu họ biết bao và nếu họ vẫn khóc, con hãy làm trái tim họ được bình yên”.

Đúng thế các bé ạ, những người bà, người mẹ, các cô giáo, các bạn gái, chị gái, em gái đôi khi họ rất là mạnh mẽ nhưng họ cũng rất yếu đuối. Vì thế, các bé hãy cố gắng cư  xử đúng đắn, dành nhiều sự quan tâm, yêu thương và đừng làm người bé yêu thương phải khóc nhé!

-ST-

Advertisements

7 thoughts on “Giọt nước mắt

  1. “Khi con thấy họ khóc, hãy nói với họ con yêu họ biết bao và nếu họ vẫn khóc, con hãy làm trái tim họ được bình yên”—> Đừng làm phụ nữ bị tổn thương các bạn nhé!

  2. đọc thấy cảm động nhỉ, giá mà mọi người đàn ông đều đến gặp hiền triết, hoặc ít nhất cũng gặp cô Phương để đọc bài này

  3. Có thể họ gặp được hiền triết, đọc được bài này nhưng mà khả năng thẩm thấu nó thì còn tùy vào năng lực mỗi người chị Starfish ạ , hj!

  4. Hi vọng những người đàn ông tương lai chưa đeo gông cùm sẽ update. Chứ các ông đã xiềng xích bản tính khó dời. Chia sẻ với các chị cầm chìa khóa gông. he2 😀

  5. Người đàn bà được tạo ra từ xương sườn của người đàn ông nên phải bảo vệ trái tim, phổi, dạ dày vv…của anh ta, cũng chính vì vậy nên người đàn ông cảm thấy đó chính là trách nhiệm của người đàn bà và không cần quan tâm nguược lại đối với người đàn bà của anh ta, phải chăng đó chính là sự bất công đối với người đàn bà ngay từ khi thượng đế tạo ra con người.
    Người đàn bà được cho là yếu đuối, nhỏ bé nhưng lại phải mang những gánh nặng bảo vệ, che chở, chăm sóc cho người đàn ông và những trách nhiệm khác.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s