Lớp học nụ cười

Ai cũng biết, cười sẽ khiến tâm trạng vui vẻ sảng khoái, nhưng ngoài ra nó còn đem lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe mà ít người biết đến. Theo tạp chí Discovery, cười sẽ làm tăng chức năng hệ miễn dịch, điều hòa huyết áp, kích thích hoạt động của các cơ quan nội tạng, và giảm đau.

Tại lớp học FasTracKids, mỗi buổi học luôn mang đến cho cả cô và trò nhiều nụ cười. Những điều thú vị mà trẻ được học, những trò chơi giàu tính tương tác, niềm vui bên bạn bè,…luôn giúp cho bầu không khí lớp học thật vui vẻ và sôi nổi. Nhờ đó mà nụ cười cũng có cơ hội phát huy tác dụng tối đa.

Cười không chỉ giúp trẻ bảo vệ trí não, cơ thể và tinh thần, giải tỏa bầu không khí căng thẳng, mà còn khiến cho những người xung quanh cũng cảm thấy thoải mái nhẹ nhàng hơn.

Cười có tác dụng như tập thể dục. Các nhà nghiên cứu cho biết, cứ 100 nụ cười thành tiếng thì có tác dụng tương đương với khoảng từ 10 – 15 phút tập luyện trên máy thể dục. Với hiệu quả như vậy các FasTracKids không cần phải hùng hục với những bài thể dục vã mồ hôi, hơn nữa còn cảm thấy rất vui vẻ.

Các FasTracKids trở nên gần gũi hơn, gắn kết hơn bằng những nụ cười giòn tan bên bạn bè và cô giáo.

Cười giúp xua tan nỗi sợ hãi, hóa giải cơn tức giận, do đó các FasTracKids sẽ có thể giải quyết tình huống hiệu quả hơn.

Cười là một hiệu ứng dễ lây lan. Các nhà nghiên cứu cho rằng, việc cười sẽ giúp mọi người kết thân và giao tiếp với nhau. Càng cảm thấy thoải mái khi ở bên cạnh ai đó thì bạn càng dễ cười. Và theo các nghiên cứu, khi ở trong cộng đồng người ta thường cười nhiều hơn gấp 30 lần so với khi ở một mình. Các FasTracKids trở nên gần gũi hơn, gắn kết hơn bằng những nụ cười giòn tan bên bạn bè và cô giáo.

Cười giúp xua tan nỗi sợ hãi, hóa giải cơn tức giận, do đó các FasTracKids sẽ có thể giải quyết tình huống hiệu quả hơn.

Cười giúp kích thích và tăng cường hoạt động của các cơ quan. Cười sẽ giúp máu huyết lưu thông, ức chế các hoóc môn gây căng thẳng, và tăng cường thể lực. Nói cách khác, việc cười sẽ có tác động tích cực đến các cơ quan như tim, phổi, não và kích thích chúng hoạt động. Cười giúp tăng cường chức năng hệ miễn dịch. Chỉ bằng những nụ cười sảng khoái tại lớp học FasTracKids, trẻ đã giúp mình gia tăng sức đề kháng, khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Nụ cười thật nhiều tác dụng. Hãy điểm tô vào cuộc đời thêm nhiều nụ cười để thấy mỗi ngày thêm ý nghĩa các FasTracKids nhé!

Lan Phương – Biên tập viên của Trung tâm FasTracKids-Bé ThôngMinh

Advertisements

3 thoughts on “Lớp học nụ cười

  1. Mỗi khi nhìn thấy nụ cười của các thiên thần FTK, mình cảm thấy cuộc sống này có thật nhiều niềm vui và ý nghĩa. Hãy cười nhiều lên cho cuộc sống thêm tươi đẹp các FTK nhé:)

  2. Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Không chỉ các bé mà các cô cũng tích cực cười lên nhé, để có sức khỏe tiếp tục dìu dắt các thiên thần FasTracKids nữa ^^

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s