Trẻ em là một phần của thế giới kinh tế

Các bé FasTracKids đã có những giờ phút học tập thú vị trong những bài học của bộ môn Kinh tế học. Có vẻ như môn học về tiêu dùng hiệu quả tạo cho các bé sự hào hứng.

Lựa chọn kĩ sản phẩm cần mua

Ai cũng muốn được đóng vai những nhà tiêu dùng tài ba. Làm sao để sử dụng tối ưu số tiền mình có để lựa chọn những sản phẩm thực sự cần thiết với bản thân mình quả thực cũng không hề đơn giản. Thái Anh thường lúng túng trước các lựa chọn giữa những đồ vật muốn và đồ vật cần. Phương Nam thì lại quá nhanh chóng đưa ra các lựa chọn tiêu dùng của bản thân, mà đôi khi không để ý đến hạn mức tiêu dùng của bản thân.

Làm bài tập thực hành về tiêu dùng tại lớp

Bài học FasTracKids đã giúp các bé hiểu hơn về hoạt động tiêu dùng và đưa ra nhiều gợi ý tiêu dùng thật hiệu quả. Bằng sự vận dụng suy nghĩ và khả năng phân tích nhu cầu của bản thân, các FasTracKids đã hiểu được đâu là những đồ vật cần và đồ vật muốn để mua sắm thật tiết kiệm và hợp lý. Các bé cũng biết cách xem xét chất lượng sản phẩm để lựa chọn mua sắm nữa.

Cùng thảo luận tiêu dùng

Trí Dũng lựa chọn cho mình quả táo tươi ngon khi mua sắm chứ nhất thiết không chọn mua quả táo hỏng đã bị sâu ăn, cho dù giá cả của 2 quả táo khá chênh lệch. Con hiểu được rằng, nếu mua sản phẩm rẻ tiền mà kém chất lượng, thì sẽ không hề mang lại lợi ích cho sức khỏe của bản thân. Hay như Ngọc Bảo thì không tham chiếc bánh ngọt to mà lựa chọn chiếc bánh nhỏ hơn. Rõ ràng kích cỡ sản phẩm không thể quan trọng bằng chất lượng sản phẩm rồi.

Háo hức với bài học về tiêu dùng

Bài học “Trẻ em là một phần của thế giới kinh tế” khép lại bằng những nụ cười mãn nguyện của các bé vì một buổi học hiệu quả và bổ ích.

Bài viết của Lan Phương – BTV của trung tâm Bé Thông Minh

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s